8 mẹo để tạo phòng khách cổ điển tại nhà

Có nhiều cách để cảm thấy trở lại ngày xưa khi bạn còn nhỏ. Bắt đầu từ việc mở tấm ảnh đến áp dụng không khí thời xưa trong ngôi nhà hiện đại của bạn. Phong cách cổ điển đồng nghĩa với những ký ức về quá khứ, hoa và những món đồ cổ. Quan tâm đến việc áp dụng phong cách cổ điển ở nhà, đặc biệt là phòng khách? SofaZ sẽ cho bạn biết 8 mẹo để tạo phòng khách cổ điển. 

1. Phòng khách cổ điển thống trị bởi màu xanh lá cây, trắng, hồng và cam

8 mẹo để tạo phòng khách cổ điển tại nhà

Phòng khách cổ điển thường bị chi phối bởi màu xanh lá cây, trắng, hồng và cam. Nhưng, điều đó không có nghĩa là bạn phải sử dụng cả bốn màu trong một phòng. Bạn có thể chọn chỉ một màu đặc trưng. Nếu bạn muốn kết hợp phong cách cổ điển và hiện đại, bạn nên chọn sự thống trị của màu trắng. Nếu bạn muốn trông nữ tính hơn, hãy chọn màu hồng. Nhưng, nếu bạn muốn một bầu không khí bình tĩnh và tự nhiên hơn, màu xanh lá cây và màu cam có thể là lựa chọn phù hợp.

2. Đặt bàn cà phê cổ trong phòng khách cổ điển

8 mẹo để tạo phòng khách cổ điển tại nhà

Một phòng khách phải có một bàn cà phê để đặt đồ uống. Đối với một phòng khách cổ điển, hãy sử dụng một chiếc bàn cà phê làm từ gỗ có lớp sơn hơi bong tróc để khiến nó trông cũ kỹ nhưng vẫn đẹp. Bàn cà phê theo phong cách cổ điển này có thể ở dạng bàn 4 chân hoặc thùng gỗ đã qua sử dụng như hình trên. Đừng ngại thử nghiệm sử dụng vật phẩm cũ!

3. Ghế sofa với chi tiết hoa văn trong phòng khách cổ điển

Căn phòng nào sẽ là phòng khách cổ điển có kích thước lớn? Nếu có, hãy chọn một chiếc ghế sofa dài làm ghế khách. Vấn đề về họa tiết, bạn có thể chọn một chiếc ghế sofa có họa tiết hoa nhỏ đến trung bình. Chọn họa tiết tốt và cẩn thận, bởi vì ghế sofa này là tâm điểm chú ý của khách khi bước vào phòng.

Xem thêm: Một số ghế sofa dùng cho phòng khách cổ điển

4. Tủ kính cho góc phòng khách cổ điển

Tủ cổ điển điển hình thường có một lớp sơn hơi bong tróc. Một phần của tủ được làm bằng gỗ, một số được làm bằng thủy tinh. Muốn sử dụng tủ kính nhỏ hay lớn, tại đây, bạn có thể sáng tạo để xác định tủ mà bạn thích. Nhưng, hãy cẩn thận trong việc sắp xếp nếu bạn có một phòng khách nhỏ!

5. Sử dụng vỏ gối từ chắp vá trong phòng khách cổ điển

Bạn có còn nhớ, ngày xưa, có rất nhiều đồ thủ công được làm bằng chắp vá? Nó chỉ ra rằng những đồ thủ công thực sự có thể được áp dụng cho phong cách cổ điển mà bạn biết. Do đó, bạn có thể sử dụng đệm có họa tiết nữ tính từ những chiếc ghế dài chắp vá. Đừng quên điều chỉnh vỏ gối với màu sắc đồ nội thất khác.

6. Trang trí bàn phòng khách cổ điển

Đặt bàn cà phê một mình là không đủ cho một phòng khách cổ điển. Bạn cần thêm một chút trang trí để làm đẹp phòng khách. Một số đồ trang trí cổ điển điển hình mà bạn có thể đặt trên bàn là nến nhỏ, lọ hoa nhỏ, cũng như một số chén gốm, đế lót ly ngọt ngào và lon cỡ trung bình để lưu trữ các vật dụng nhỏ.

7. Treo đèn kiểu cổ điển cho ấn tượng ấm áp

Phòng khách cổ điển thường đồng nghĩa với trang trí theo hình thức đèn theo phong cách cổ điển. Đèn cổ điển này thường là một bóng đèn màu vàng bên trong kính. Treo một số đèn trang trí theo phong cách cổ điển này trong phòng khách để thêm vào không khí của thời xa xưa. Màu mờ sẽ tạo sự ấm áp trong phòng khách.

8. Khung ảnh như một trang trí phòng khách cổ điển

Để trang trí tường hoặc bàn trưng bày trong phòng khách cổ điển, hãy sử dụng khung tranh có khắc trên các cạnh hoặc khung trơn với sơn hơi bong tróc. Bên cạnh đó, bạn có thể sáng tạo bằng cách sắp xếp chúng với các mô hình khung ảnh ghép để tạo ấn tượng độc đáo!

Rõ ràng, tạo ra một phòng khách cổ điển không khó. Trong thực tế, nếu bạn bối rối tự thiết lập nó, có một nhóm trang trí sẵn sàng giúp bạn. 

Liên hệ:

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG & NỘI THẤT AZ VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 319 đường Xuân Phương, Phường Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0975.551.366

Email: sofaz.azvietnam@gmail.com

Website: https://sofaz.vn/

Xem thêm:

– 6 mẹo tiết kiệm trang trí với phụ kiện gia đình

– 8 mẹo bí mật để trang trí phòng khách tối giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *