Bình nước nóng bị đóng cặn: Nguyên nhân và cách xử lý

Trong quá trình sử dụng bình nước nóng tại gia đình, có không ít gia đình gặp phải trường hợp  bình nóng lạnh bị đóng cặn. Vậy nguyên nhân và cách xử lý bình nước nóng bị đóng cặn như nào? Hãy cùng https://xemhuongnha.edu.vn/ tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân bình nóng lạnh đóng cặn

Trong cấu tạo của máy nước nóng lạnh có một thanh đốt có tác dụng tạo nhiệt độ để làm nóng nguồn nước nhanh chóng và đảm bảo nhất. Chính vì thế, để đảm bảo chất lượng làm nóng nguồn nước thì thanh nhiệt này cần luôn sạch và không bị bám bẩn lên bề mặt.

Ở nước ta nguồn nước sử dụng phần lớn là nước máy, và nước giếng khoan nên vẫn còn chứa một số thành phần Ca2+ và lượng clo vượt quá mức quy định. Khi sử dụng lâu ngày sẽ làm cho bề mặt bên trong bình nước nóng và thanh đốt nóng bị đóng cặn bẩn khiến cho hiệu suất làm nóng bị giảm, tiêu thụ nhiều điện năng hơn và có thể gây cháy nổ, hư hỏng bình.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách vệ sinh và bảo dưỡng bình nước nóng tại nhà

Cách xử lý bình nước nóng bị đóng cặn

Để bình nước nóng hoạt động bình thường thì chúng ta nên bảo dưỡng định kỳ thường xuyên. Đối với việc đóng cặn thì có thể xả cặn bình nóng lạnh tại nhà. Các bước thực hienj lần lượt như sau:

Bước 1: Ngắt nguồn điện qua bình nóng lạnh để đảm bảo an toàn trong quá trình bảo dưỡng.

Bước 2: Tháo rơ le điều chỉnh nhiệt độ

Thực hiện tháo rơ le khỏi bình nóng lạnh, vệ sinh phần chân cắm để đảo bảo dòng điện đi qua bình thường tránh hiện tượng tiếp xúc kém dễ gây ra cháy nổ.

Bước 3: Mở giăng và tháo ruột bình nóng lạnh. Vệ sinh bằng nước tẩy cặn chuyên dụng và xúc đều cho đến khi nước trong là được.

bước 4: Kiểm tra thanh magie: Kiểm tra và làm sạch thanh magie để đảm bảo thanh hoạt động bình thường. Nếu thanh bị ăn mòn hoặc bị cặn bám vào nhiều quá thì tiến hành thay mới để đảm bảo an toàn.

Để làm tăng tuổi thọ của bình nước nóng lạnh cũng như đảm bảo an toàn khi sử dụng, các chuyên gia khuyến nghị người dân nên kiểm tra và vệ sinh bình nước nóng từ 3-6 tháng/lần.

Để tránh tình huống đóng cặn trong bình nước nóng bạn có thể tham khảo thêm một số dòng bình nước nóng trực tiếp tại đây: best tankless water heaters

Ngoài ra, mọi người có thể sử dụng các sản phẩm bình nóng lạnh của Tân Á Đại Thành

Các sản phẩm của Tân Á Đại Thành được nghiên cứu và áp dụng các công nghệ tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay với công nghệ tráng men UMC và tráng men kim cương nhân tạo giúp chống ăn mòn, bong tróc và chống đóng cặn vô cùng hiệu quả giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng và tăng tuổi thọ so với các dòng sản phẩm thông thường.

Chi tiết về sản phẩm máy nước nóng Tân Á bạn đọc có thể tham khảo tại đây.

Rate this post

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *