Như thế nào được coi là bộ bàn ghế trường kỷ đẹp?

Như thế nào được coi là bộ bàn ghế trường kỷ đẹp?

Trường kỷ hay tràng kỷ chính là loại bàn ghế truyền thống của người Việt Nam, có lịch sử từ lâu đời. Mỗi bộ bàn ghế trường kỷ đẹp là khi đạt chuẩn về kích thước, thông thường là 1m90. Ở Việt Nam bàn ghế trường kỷ có thể được sử dụng khắp mọi nơi. Với những ngôi nhà thiết kế chủ yếu là gỗ, việc có một bộ trường kỷ trong nhà chắc chắn không thể thiếu. Để được xem đẹp và tính tế, một bộ trưởng kỷ cần những yếu tố nào?

Những yếu tố quyết định một bộ trường kỷ là đẹp.

Nhìn chung, mỗi bộ bàn ghế trường kỷ sẽ gồm 2 ghế dài và 1 bàn. Có thể dùng tiếp khách, uống nước…Tùy mỗi vùng miễn sẽ chuộng những thiết kế theo phong cách khác nhau, có sự ảnh hưởng của vùng miền đó. Mỗi bộ bàn ghế trường kỷ đẹp thường được làm bằng các chất liệu gỗ quý hiểm như: gỗ trắc, gỗ hương, gỗ gụ, gỗ cầm, gỗ lim…

Mỗi bộ trường kỷ đều có kích thước khác nhau, thông thường sẽ là 1m90, cũng có thể ngắn hoặc dài hơn để phù hợp với không gian phòng khách của nhiều gia đình.

Hầu hết những bộ bàn ghế trường kỷ đẹp vì nó được làm một cách thủ công từ những loại gỗ quý hiếm, tạo được vẻ đẹp tự nhiên, mộc mạc trong từng đường vân gỗ, từng nét chạm, nét khắc…Không những vậy, những loại gỗ quý hiếm còn tạo nên màu sắc rất tự nhiên và riêng biệt cùng mùi thơm gỗ dễ chịu. Đặc biệt, những loại gỗ này còn tạo cảm giác mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông cho cả gia đình.

Về họa tiết: Có rất nhiều họa tiết khác nhau như rồng, dơi, lân, hoa lá…Những họa tiết này hoàn toàn được làm từ đôi bàn tay khéo léo của người thợ một cách rất tỉ mỉ, chỉn chu.

Ý nghĩa của những bộ bàn ghế trường kỷ đẹp

Từ lâu đã trở thành đồ nội thất gần gũi, sang trọng và quen thuộc trong mỗi gia đình bàn ghế trường kỷ đẹp mang rất nhiều ý nghĩa cũng như phong thủy cho căn nhà của bạn.

Dùng tiếp khách: Mỗi bộ trường kỷ thường có kích thước khá là lớn, bản ghế dài, rộng, có thể ngồi từ được từ 3 – 4 người, chính vì vậy có thể tiếp khách đến chơi nhà rất thoải mái.

Dùng ăn cỗ: bên cạnh việc trải chiếu ngồi ăn cỗ, những bộ trường kỷ dài và rộng cũng được sử dụng để bày cỗ tiếp khách hay ăn cơm đều được.

Làm việc: Nhiều người tận dụng việc sử dụng trường kỷ để làm việc, bàn viết đều ổn

Hóng mát: Ta có thể bắt gặp nhiều gia đình kê trường kỷ ở ngoài hiên hay sân để có thể vừa ngồi uống trà, vừa hóng gió…

Một bộ bàn ghế trường kỷ đẹp không chỉ tô vẽ cho nội thất gia đình bạn đẹp hơn mà còn mang lại rất nhiều công dụng, ý nghĩa.

Xem Thêm: Những mẫu bàn ghế trường kỷ đẹp tại Đồ Gỗ Minh Toàn ( Gỗ Nét Xưa)

Cơ Sở Sản Xuất Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Minh Toàn ( Gỗ Nét Xưa )

Chất lượng tạo nên niềm tin!

☎ Hotline: 0888.747.888

📧 Website: Dogominhtoan.com

Xem thêm: 2 Xây dựng và cải thiện sức khỏe tinh thần

Những thông tin không phải ai cũng biết về chiếc sofa phòng khách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *