Cách trồng và chăm sóc cho cây sấu

Trồng cây Sấu cũng như nhiều loại cây công trình khác, việc trồng cây cần được chuẩn bị kỹ lưỡng cho từng loại cây ở những thời điểm khác nhau.

Trồng cây sấu giống:

– Nhân giống: Cây sấu được nhân giống từ hạt, hạt sấu được chọn để ươm thường là những loại hạt sấu đã già, khi đó lớp thịt sấu bên ngoài đã dần tiêu biến, ở phía bên trong lõi của hạt đã đủ cứng, bên trong cũng đã tích trữ đủ lượng dinh dưỡng cần thiết để tạo phôi hạt. Hạt sấu được ngâm nước để ngấm nước, sau đó được xử lý để làm sạch lớp vỏ mềm (thịt của quả Sấu) để trơ lại phần hạt lõi cứng màu đen. Những hạt sấu này sẽ được đem ủ vào cát, ở đó những hạt sống luôn luôn được cung cấp đủ nước với độ ẩm lớn làm kích thích quá trình tạo mầm của hạt cây. Sau từ 3-5 tuân thì những hạt sấu sẽ đâm chồi, nứt vỏ để lộ ra những mầm cây sấu non.

cây sấu cỡ trung bình
Hình: cây sấu cỡ trung bình

– Những hạt sấu non đã nảy mầm sẽ được chuyển đi, còn những hạt sấu không nảy mầm là những hạt bị hỏng và sẽ bị bỏ đi. người ta cũng có thể dùng những hạt sấu này để ủ phân để làm phân vô cơ. Những hạt sấu nảy mầm sẽ được đem ươm vào từng túi bầu. Trong túi bầu cây kích thước đường kính 5-7cm đó sẽ được ho đất vụn đã được vằm kỹ. Sau đó những hạt sấu được bỏ vào bầu, thêm đất nhưng vẫn đảm bảo phần mầm hạt được nhô lên. Những bầu sấu này sẽ được để vào 1 khu vực nhất định được làm dàn che mưa nắng, được chăm sóc và tưới bón cẩn thận.

– Sau khi những cây sấu nhú mầm và phát triển từ 20-30cm thì cây sẽ được tách ra và đưa ra luống trồng lâu dài để có thể làm cây công trình.

Một cây sấu trưởng thành thường có tuổi đời từ trên 5 năm khi đó cây có thể cao trên 5m và có thân đường kính trên 15cm. Ở kích cỡ trưởng thành thì cây được sử dụng làm cây trồng cho các công trình cây xanh.

cây sấu dâm ủ
Hình: cây sấu dâm ủ

Khoảng cách thông thường giữa các cây sấu thường từ 3m tới 5m. Dựa theo đặc điểm từng khu vực trồng, đặc thù công trình, kinh phí cho phép mà chúng ta lựa chọn cây trồng

Cây sấu lớn cần được chuyển đảo trước khi mang đi trồng công trình. Quá trình chuyển đảo là quá trính đánh rễ cây và đánh bầu cây. Khi đó các rễ của cây sẽ được cắt đi, cây sẽ được nhấc lên và đưa về 1 nơi nhất định – tại đó cây được cung cấp các điều kiện tốt nhất về dinh dưỡng, nước, chế độ chăm sóc tốt nhất để cây có thể mọc rễ mới, đâm rễ non. Khi đó cây sẽ có những bộ rễ đủ khỏe để có thể sẵn sàng được mang đi trồng.

cây sấu cỡ lớn
Hình: cây sấu cỡ lớn

Cây sấu lớn nên sử dụng cẩu để trồng cây. Điều này giúp cho bầu cây sẽ không bị lăn đi lăn lại so với trồng thủ công. Bên cạnh đó trồng cẩu giúp cho các cành, thân cây không bị gãy, không bị xước thân cây.

Nhiều nhà vườn bán cây sấu đã dâm ủ với số lượng lớn và giá cả rất hợp lý. Trong đó công ty Cây Đô Thị là đơn vị hàng đầu cung cấp cây Sấu tại miền Bắc.

Xem thêm:

Cách nhân giống cây chay

Trồng Cây Sao Đen Như Thế Nào

 

 

Rate this post

Related Articles

13 Comments

  1. The point at which the IELT fold-increase achieved by intervention is associated with a significant reduction in personal distress probably represents a measure of intervention success priligy for pe This, in turn, makes it easier for the erectile tissue in the penis to become engorged with blood and stiffen, causing an erection

  2. You want somebody who says what he or she does and does what he or she says. nolvadex side effects bodybuilding Patients and methods One hundred and four women with ovulatory cycles after use of CC followed by ultrasound to determine the follicle size at the time of rupture, which was subsequently correlated with the occurrence of pregnancy or not in coit cycles.

  3. For those who wished to use testosterone but were highly sensitive to gyno and water retention, TESTOSTERONE PROPIONATE was commonly reported to be the better choice adverse effects of tamoxifen Approximately two thirds of breast cancers express estrogen receptors ERs and initially require estrogen to grow, and are therefore treated with ER antagonists, such as tamoxifen, or by depletion of endogenous estrogens with aromatase inhibitors 1, 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *