Tư vấn

Cần tìm người phụ quán thì nên chọn người như thế nào?

Bạn có nhu cầu mở nhà hàng, bạn đang tuyển nhân viên phục vụ, vậy khi cần tìm người phụ quán thì nên chọn người như thế nào? Vừa thuê lâu dài lại vừa đảm bảo an toàn?

Khi mở nhà hàng, có rất nhiều vấn đề phải lo lắng, đó là thuê mặt bằng sao cho địa điểm đó thường có người qua lại; lên thực đơn để thu hút khách mới và giữ khách hàng cũ; bố trí quán sao cho đẹp mắt đến các chiến dịch quảng bá để quán được mọi người biết đến. Một trong những vấn đề không kém quan trọng đó chính là tìm người phục vụ.

-nguoi-phu-quan
Lưu ý khi tìm người phụ quán

Việc tưởng chừng đơn giản nhưng lại rất phức tạp. May mắn thì thuê được người làm tốt, nhọ thì thuê phải người không được tốt. Tuy nhiên, nếu bạn chịu khó tuyển chọn kỹ lưỡng thì chắc chắn chọn được người như ý. Vậy khi cần tìm người phụ quán chỉ cần lưu ý những điều sau là bạn sẽ thuê được nhân viên phù hợp với nhà hàng.

Phẩm chất đạo đức tốt 

Hiện nay, tình trạng nhân viên làm tại quán có thái độ hằn học với khách hàng xảy ra rất phổ biến. Thậm chí nhiều nơi nhân viên còn gây gổ, đánh nhau. Hay nhân viên trộm đồ, ăn vụng đồ của khách. Tất nhiên không phải nơi nào cũng gặp phải tình cảnh này nhưng những hành động đã làm ảnh hưởng không nhỏ tới hình ảnh của quán.

can-tim-nguoi-phu-quan
Người làm cần có phẩm chất tốt

Vì vậy khi cần tìm người phụ quán, yếu tố đầu tiên bạn cần lưu  ý đó là vấn đề phẩm chất của người làm. Để xác minh được điều này, trước hết cần có đầy đủ giấy tờ tùy thân, bởi khi nắm chắc những thông tin này sẽ đảm bảo liên lạc được với người làm khi xảy ra vấn đề. Ngoài ra, có thể dựa vào cách nói chuyện, bề ngoài lịch sự, thái độ niềm nở nhiệt tình hay không để hiểu rõ hơn về người mà quán thuê làm.

Hiểu công việc, tiếp thu tốt

Không nhất thiết người nhân viên phải nhanh nhẹn tháo vát ngay từ đầu, nhưng họ phải là người nắm bắt tốt các công việc, không trì trệ, đợi người khác nhắc. Làm có thể chậm nhưng phải chắc chắn. Bởi tại các nhà hàng rất dễ xảy ra tình trạng vỡ chén, dĩa nếu không cẩn thận. Khi cần tìm người phụ quán, các nhà hàng thường chọn những người tỉ mỉ, cẩn thận làm việc nào ra việc đấy hơn là nhanh mà ẩu. Tất nhiên vừa nhanh vừa chắc chắn thì càng tốt.

Lưu ý khác khi cần tìm người phụ quán

Để đòi hỏi người làm tốt, nhiệt tình thì chủ quán cũng phải lưu ý những điều sau. Dù làm việc gì thì con người luôn cần sự tôn trọng từ người khác. Vì thế khi cần tìm người phụ quán, phải luôn luôn coi trọng họ, lịch sự chỉ dẫn họ làm việc. Ngoài ra cần đảm bảo mức lương phù hợp, thanh toán đúng hạn; nếu trễ phải có lý do. Thưởng thêm vào các dịp lễ, hội.

Trên đây là một vài điều cần có khi cần tìm người phụ quán. Một người nhân viên tốt chắc chắn sẽ góp phần giúp quán phát triển, buôn may bán đắt. Vì vậy, cần tuyển chọn người làm thật kỹ càng và cẩn thận.

💥 Tổng Đài: 032 678 1122 ⭐️ 0932 920 989

💚Trang Web Công Ty: dichvugiupviecnha.vn

♻ Xem dịch vụ khác: https://xemhuongnha.edu.vn/nhung-tieu-chi-khi-lua-chon-noi-nhan-giu-tre-6-thang-tuoi-ma-cac-bac-phu-huynh-nen-biet/

♻ Đọc tin tức liên quan: https://xemhuongnha.edu.vn/vi-sao-can-dich-vu-cung-cap-nguoi-cham-soc-benh-nhan/

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button