Cập nhật giá thuê cốp pha thép mới nhất năm 2021

Trước khi tiến hành thi công các công trình dân sự, công trình công cộng, trung tâm thương mại thì việc tìm hiểu về bảng giá thuê cốp pha thép là vấn đề được nhiều nhà thầu quan tâm bởi nó là một trong những yếu tố chọn lựa nhà cung cấp uy tín, chất lượng, có giá thành hợp lý. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn nắm rõ được giá thuê cốp pha thép mới nhất năm 2021. 

Bạn đã hiểu hết về cốp pha thép? 

Cốp pha là một công cụ không thể thiếu trong thi công các công trình, nó giúp tạo hình kiến trúc theo chuẩn thiết kế đồng thời đảm bảo sự vững chãi cho hệ bê tông cốt thép. 

Cốp pha còn có tên gọi khác là ván khuôn được bắt nguồn từ từ Coffrage của Pháp. Nó là trợ thủ đắc lực trong mọi công trình, phục vụ  thi công xây dựng. Cốp pha có thể được làm từ các chất liệu như kim loại, gỗ, nhựa cứng,.. nhằm tạo hình khối bê tông vững chãi. 

Cốp pha được coi như những vật liệu quan trọng trong xây dựng có thể tái sử dụng nhiều lần ở các công trình khác nhau. Tùy từng địa phương mà có tên gọi khác nhau nhưng phổ biến nhất vẫn là tên “cốp pha”. 

Tác dụng của cốp pha 

Như đã nói ở trên, cốp pha là thiết bị quan trọng không thể thiếu trong mỗi công trình. Nó đảm nhiệm các vai trò chính như sau: 

  • Định hình khối bê tông đúng kích thước hình học, đảm bảo hình dáng, thẩm mỹ của bề mặt khối bê tông. Cốp pha quyết định lớn đến chất lượng của khối bê tông sau khi đã cứng. 

  • Khi bê tông ở trạng thái lỏng sẽ không thể chịu lực được. Lúc này, cốp pha sẽ thay thế khối bê tông chịu trọng tải đến khi khối vữa đạt độ cứng như yêu cầu. 

Trong xây dựng nên sử dụng loại cốp pha nào? 

Trong quá trình thi công nhà ở hay các công trình khác có thể lựa chọn sử dụng nhiều loại cốp pha bởi mỗi loại mang những ưu điểm riêng biệt. 

Nếu công trình có quy mô lớn: 

Công trình quy mô lớn như nhà cao ốc, trung tâm thương mại, công xưởng,.. nhà thầu nên lựa chọn loại cốp pha làm từ kim loại như sắt, thép, nhôm,.. để mang lại hiệu quả làm việc tốt nhất, gia tăng năng suất, rút ngắn thời gian thi công. Thuê cốp pha thép sẽ tiết kiệm chi phí xây dựng so với hình thức mua. 

Lựa chọn được loại cốp pha đạt đủ tiêu chuẩn sẽ giúp tăng hiệu quả trong công trình, tăng tiến độ đổ bê tông cốt thép. Cốp pha kim loại có sự bền bỉ, chắc chắn, chịu được tải trọng cao thích hợp sử dụng trong các công trình mang quy mô lớn. 

Nếu công trình có quy mô vừa và nhỏ 

Những công trình dân sự như nhà ở, cửa hàng,.. thường có quy mô vừa và nhỏ nên chủ thầu dễ dàng hơn trong việc lựa chọn cốp pha. Hai loại cốp pha nhựa và gỗ được rất nhiều người lựa chọn phổ biến bởi chúng có khả năng chống nước tốt, độ đàn hồi cao, dễ dàng vận chuyển, dễ tháo lắp, tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư. 

Tuy nhiên, mức giá thuê cốp pha thép so với mua cốp pha gỗ hay cốp pha nhựa sẽ rẻ hơn đáng kể. 

 

Cập nhật báo giá thuê cốp pha thép

Giá thuê cốp pha thép ở mỗi đơn vị cung cấp trên thị trường có sự chênh lệch nhau. Ngoài yếu tố giá cả, chủ đầu tư còn nên căn cứ vào chất lượng sản phẩm để đảm bảo an toàn, không xảy ra vấn đề gì trong quá trình thi công. 

Giá thuê cốp pha Nexsuns cột khoảng 18.000/ kg. Giá thuê thép ống hay thép hộp dao động từ 40.000 – 55.000 VNĐ. 

Khi tìm kiếm nơi thuê cốp pha thép thì giá cả là một yếu tố quan trọng cần phải chú ý. Bên cạnh đó, chủ đầu tư cũng cần quan tâm đến độ uy tín của đơn vị và chất lượng của sản phẩm. 

Bạn có thể quan tâm tới bài viết: 

 

Rate this post

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *