Cây hòe và công dụng

Nhiều người còn chưa biết tới cây hòe như một loài cây công trình đô thị được ưa chuộng thời gian gần đây.

Cây hòe hay còn có tên gọi là cây Hoa hòe, vừa là cây trồng đô thị lại có rất nhiều tác dụng hữu ích cho mỗi gia đình.

Trong quan niệm dân gian ngày xưa, cây hòe được trồng trước nhà mang ý nghĩa phong thủy. Cây hòe có sức sống mạnh mẽ, có hình dáng khá lạ mắt. Cây hòe khi lớn lớn (khoảng đường kính 15cm trở lên) thì thân cây có màu bạc trắng đi tạo dáng vẻ rất cổ thụ, thân cây có những dấu hiệu như tách ra làm cho mọi người rất khó đoán được tuổi của nó. Trồng cây hòe trước nhà như một cây đại thụ để trấn trước mỗi ngôi nhà – giúp tránh được những tà ma vào ngôi nhà. Các cành hòe luôn lên thẳng, hướng lên bầu trời như hướng tới những vận khí tốt lành.

Hình: Trồng cây hòe trước nhà.

Cây hòe có sức sống rất mạnh mẽ. Cây có thể sinh trưởng tốt trong nhiều điều kiện khác nhau. Cây hòe có thể trồng ở các nơi trên nước ta. Có thể trồng ở vùng Tây Bắc nơi mà đất chủ yếu là đất mùn núi cao, cốt đất nền là đá và nghèo chất dinh dưỡng thì cây hòe vẫn có thể sinh trưởng và phát triển tốt. Cây hòe có thể trồng ở những khu công nghiệp nơi mà không gian ngột ngạt, nồng độ CO2 trong không khí cao thì cây vẫn phát triển và cho hoa. Đôi khi chúng ta có thể thấy có những cây bò sẽ dựa trên thân cây hòe để phát triển mà cây hòe vẫn có thể phát triển bình thường. Sức sống của loài cây hòe là vô cùng mạnh mẽ nó tựa như một biểu trưng cho sức mạnh vươn lên để sống tốt hơn.

– Cây hòe có hoa: Hoa của cây hòe thường mọc thành từng chùm, mỗi chùm hoa dài 20-40cm. Trên những chùm hoa là những nhánh hoa bán trên đó. Các bông hoa mọc chi chít trên những nhánh hoa đó, những bông hoa màu xanh và nhỉ như hạt gạo. Hoa hòe thường ra hoa vào mùa hè. Khi hoa hòe chín thì sẽ chuyển màu hoa sang màu trắng những cánh hoa bắt đầu nở buông ra. Hoa hòe có mùi thơm dịu nhẹ, mùi thơm của hoa rất sâu mỗi khi ngửi thấy mùi hoa hòe như đi thẳng tới não bộ giúp cho chúng ta cảm thấy thư giãn hơn rất nhiều

Người ta sử dụng hoa hòe là một vị thuốc Nam truyền thống. Hoa hòe có tác dụng làm giảm và điều hòe huyết áp rất tốt. Hoa hòe được sao vàng hoặc phơi khô sau đó được kê theo đơn thuốc và sắc uống. Thông thường khi uống nước sắc hoa hòe sẽ các tác dụng tốt khi sử dụng trên 3 tháng.

Công ty Cây Đô Thị chuyên cung cấp cây hòe công trình đô thị với nhiều kích thước. Liên hệ: 0919280392.

Xem thêm:

Rate this post

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *