Cây xanh cảnh quan đẹp

Các khu đô thị mới ngày này đang phát triển nhanh và mạnh mẽ. Các khu đô thị mới là nơi tập chung đông đảo dân cư với mật độ dân số đông, đi liên với xây dựng các khu đô thị thì việc trồng cây xanh cảnh quan cho các khu đô thị cũng được quan tâm. Ngày nay, nhiều người đi mua nhà, mua chung cư quan tâm đặc biệt tới thiết kế cảnh quan của các khu chung cư đó. Họ biết rằng, một khu chung cư tốt là nơi có những thiết kế cảnh quan ấn tượng.

Hình: Cảnh quan đô thị xanh

Một số chung cư nổi tiếng ở Hà Nội như Ecopark, Vinhome riverside…luôn coi những thiết kế cảnh quan là nền móng là điểm nhấn mang lại đặc trưng của các khu đô thị. Các khu đô thị đó là những khu đô thị có mật độ xanh lớn nhất ở Hà Nội, các căn hộ được thiết kế hướng tới thiên nhiên.

Còn đối với khu vực nội thành thì việc các con đường trước kia rợp bóng cây giờ đây đã phải nhường chỗ cho các con đường trên cao, các công trình xây dựng có tính đột phá của thủ đô như: tuyến đường sắt trên cao…Cây xanh giảm đi rõ rệt khiến cho cuộc sống trở nên ngột ngạt vào những ngày mùa hè oi nóng.

Hình: Trồng mới cây xanh ở các tuyến đường

Điểm qua từ đầu hè tới tháng 7/2019 ở Việt Nam, có vụ cháy rừng nổi tiếng ở Hà Tĩnh – đó là cháy rừng núi Hồng Lĩnh là rừng phòng hộ đầu nguồn và cũng là rừng già lâu năm với những loài gỗ quý hiếm. Do ý thức kém của 1 vài người dâm đã khiến cho cả một cánh rừng bị cháy rụi chỉ trong vài ngày.

Đảng, chính phủ đang đẩy mạnh việc trồng cây mới, phát động phong trào trồng cây hàng năm. Mỗi năm cứ vào mùng 6 tới 10 hàng năng các đơn vị ra quân trồng cây xanh mới cho đơn vị của mình. Mỗi năm Đảng và chính phủ đang phát động trồng 1 triệu cây xanh để tăng cường tỉ lệ cây xanh so với mật độ xây dựng hiện tại.

Các công ty ngày nay cũng được trồng rất nhiều cây ở các khuôn viên. Các khuôn viên được thiết kế và trang trí để tạo nên điểm nhấn cho các công ty. Các khuôn viên này được thiết kế tỉ mỉ. Từ việc chọn cây trồng bóng mát, cho tới cây trồng nền viền. Cây nền viền thì cỏ Nhật sẽ luôn là lựa chọn số 1 trong các thiết kế. Cây trồng bóng mát có thể chọn những cây công trình đô thị có bóng lớn và có thân cao thẳng sẽ tạo được sự vững chãi cho không gian xanh.

Xem chi tiết cỏ Nhật:

Hình: Cỏ nhật trải thảm tại khuôn viên.

Công ty Cây Đô Thị chuyên cung cấp các dịch vụ cây xanh quảnh quan tại Hà Nội và các tỉnh lân cận. Liên hệ: 0919280392.

Xem thêm:

Rate this post

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *