Đặc điểm và thông tin của cây mộc hương

Tác dụng chữa bệnh của Mộc hương

Ngầy ngậy mộc hương tỏa sớm trong

Hạt xuân nhè nhẹ mướt hương lòng

Se se hơi lạnh sương mơn mát

Em gọi xuân về anh biết không?

Cây mộc hương không chỉ là không chỉ là loại cây đẹp được  nhiều người ưa chuộng mà còn là loại cây mộc hương phog thủy mang ý nghĩa tâm linh rất lớn. Nhưng chắc hẳn nhiều người chưa hiểu rõ về đặc điểm cũng như công dụng của loài cây này, cùng mình tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Tên khoa học: Osmanthus fragrans

Tên gọi khác: cây quế hoa, cây hoa mộc, cây mộc tê,..

Nguồn gốc: CHúng có nguồn gốc từ châu Á, có mặt ở nhiều nước như Đài Loan, Trung Quốc, VIệt Nam,.. là loại cây quý được nhiều người ưa chuộng.

mua cây mộc hương
Hình: Cây mộc hương

Về đặc điểm của cây mộc hương:

Đây là loài thực vật thân gỗ với chiều cao rơi vào khoảng 3 đến 10m. Thân có màu nâu, xù xì, cành lá xum xuê. Lá cây có màu xanh có kích thước từ 6 đến 15cm, có dạng hình bầu, quan sát phía mép lá ta có thể thấy được chúng có răng cưa và trên 2 mặt của lá cây mộc hương đều có đường gân nổi rõ. Nhắc đến cây mộc hương không thể không nhắc đến hoa của chúng, có màu trắng hoặc vàng nhạt rất đẹp, tỏa hương thơm ngát mời gọi ong bướm đến . Hoa mộc hương thường xuất hiện quanh năm tuy nhiên mùa đẹp nhất có lẽ là mùa thu. Hoa của chúng có 4 cánh, cánh hoa khá dày bao quanh lấy phần nhị bên trong. Cây mộc hương ra khá ít quả. Trên thị trừng hiện nay chủ yếu trao đổi mua bán 2 loại mộc hượng là cây mộc hương ta và cây mộc hương trung quốc. Ai không có kinh nghiệm trong việc chơi mộc hương thì khó mà phân biệt được hai loại cây này. Bên cạnh đó giá trị cũng như giá thành của hai loại cây này cũng có sự chênh lệch khá lớn nên khi đi mua cần chú ý để tránh bị mua nhầm.

bán cây mộc hương
Hình: Cây mộc hương

Cách trồng và chăm sóc cây mộc hương:

Có hai phương pháp để trồng loại cây này là chiết cành hoặc gieo hạt. Tuy nhiên vì tốn nhiều thời gian trong việc gieo hạt nên ít người chọn cách này thay vào đó họ thường sử dụng phương pháp chiết cành vừa rút ngắn thời gian trồng cây vừa tăng giá trị của cây. Một số lưu ý quan trọng khi trồng loại cây này như sau. Đầu tiên về nhiệt độ và độ ẩm, cây mộc hương nên được trồng ở nhiệt độ từ 18 đến 25 độ C, Vì là giống cây ưa ẩm nên cần chú ý chọn khoảng thời điểm mát nhất trong nawmd dể cây có thể sinh trưởng tốt nhất. tiếp theo là bạn cần giữ cho cây có đủ nước nên tưới ít nhất mỗi ngày 1 lần, vào lúc buổi sáng sớm hoặc chiều muộn, tránh khoảng thời điểm giữa trưa. Tuy nhiên cũng không nên tưới quá nhiều cây có thể chết vì bị ngập úng. Bạn nên bón lót hằng năm cho cây để cây đủ dinh dưỡng để phát triển, và quan sát kĩ tinh trạng của cây để có biện pháp điều chỉnh hàm lượng phân bón cho phù hợp. Cuối cùng việc phòng sâu bệnh cũng khá quan trọng, cây mộc hương thường thu hút những loại côn trùng lên cây làm tổ và ăn lá.  Cần theo dõi và có biện pháp kịp thời.

Xem thêm các bài liên quan:

Rate this post

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *