Hãy tránh những điều kiêng kỵ sau khi làm cổng sắt đẹp

Cổng sắt luôn là một công trình kiến trúc quan trọng cho toàn căn nhà. Bởi không chỉ mang tính thẩm mỹ, mà còn góp phần bảo vệ an toàn cho căn nhà. Vì vậy, khi thiết kế cửa cổng cũng cần phải lưu ý những điều kiêng kỵ để có thể tạo nên một chiếc cổng hoàn hảo nhất. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thể nắm thêm một vài điều bổ ích khi thiết kế và xây dựng cổng sắt đẹp nhé.

Tính thẩm mỹ

Cổng nhà sẽ là điểm thu hút đầu tiên mà mọi người có thể nhìn thấy từ ban đầu. Vì vậy, đây sẽ là một trong những yếu tố quan trọng góp phần tạo nên vẻ đẹp riêng cho căn nhà và thể hiện được phong cách thẩm mỹ riêng của gia chủ. Đồng thời, sẽ góp phần tạo nên sự thống nhất tổng thể, hài hòa cho toàn bộ công trình kiến trúc căn nhà.

Tham khảo ngay: Cổng sắt đẹp phù hợp với nhiều công trình kiến trúc khác nhau

Tính ứng dụng

Có thể nói, cổng sắt đẹp giữ một vai trò đặc biệt quan trọng để bảo an toàn cho căn nhà. Ngăn những tác động xấu của thời tiết xảy đến. Vì vậy cổng nhà phải được xây dựng thật kiên cố và vững chắc, tạo nên cảm giác kiên cố, bề thế. Hiện nay, ngoài sắt ra vẫn có rất nhiều chất liệu tạo để thiết kế cổng đẹp như inox, gỗ, thép,… tuy nhiên sắt vẫn là vật liệu được ưa chuộng nhất. Các mẫu cổng này vẫn được thiết kế mềm mại, tinh tế nhưng vẫn đảm bảo an toàn.

Tính phong thủy

Có thể bạn chưa biết, trong phong thủy nhà ở thì chiếc cổng được coi là một điều rất quan trọng. Có nhiều người ví von chiếc cổng như “miệng” của căn nhà bởi toàn bộ những khí lưu đều phải đi qua cổng. Ngôi nhà có được may mắn, êm ấm hay không đều phụ thuộc phần lớn vào chiếc cổng chính. Nên vì vậy, hãy cân nhắc và xem xét thật kỹ lưỡng khi xây dựng cổng nhà, tránh những điều không hay nhé.

Hãy tránh những điều kiêng kỵ sau khi làm cổng sắt đẹp

  • Tránh xây dựng cổng sắt đẹp đối diện với phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi mà các thành viên trong gia đình trở về nghỉ ngơi sau một ngày học tập, làm việc mệt mỏi. Đây là không gian của sự kín đáo, yên tĩnh, thoải mái. Vì thế, nếu đặt cổng nhà đối diện với cửa phòng ngủ sẽ gây tiếng ồn, người ngoài có thể dòm ngó và những khí có thể xộc thẳng vào nhà và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên.

Tham khảo ngay: [TỔNG HỢP] các mẫu cửa cổng CNC tại các dự án Art Laser đã hoàn thành

Tránh đặt những vật nhọn đối xứng với cổng

Các vật nhọn khi đặt đối xứng với cổng nhà sẽ không đẹp mắt và không hợp phong thủy. Đây là một trong những nguyên nhân khiến các thành viên trong gia đình có thể bị mắc bệnh tim hoặc gây ra hỏa hoạn. Vì vậy, hãy lưu ý hạn chế tối đa những vật nhọn xung quanh cổng nhé.

Tránh xây cổng cao hơn nhà

Cổng cao hơn nhà thường có khả năng xảy ra ở những căn nhà cấp 4. Nếu cổng xây quá cao có thể ảnh hưởng đến tình hình tài chính của nhà bạn, hao hụt tiền tài. Vì vậy, trước khi xây cổng, gia chủ hãy cẩn thận tính toán kỹ lưỡng các kích thước sao cho phù hợp và cân xứng nhất. Bạn cũng nên trồng một vài chậu hoa hoặc giàn hoa giấy cho cổng nhà thêm đẹp và thông thoáng hơn.

Kết luận

Những chia sẻ trên đây là một vài lưu ý đối với việc xây dựng cổng sắt đẹp, những điều bạn nên kiêng kỵ để có thể có một chiếc cổng mang lại may mắn nhất cho gia đình. Hy vọng rằng thông qua bài viết trên, bạn sẽ có thể chọn được những mẫu cổng phù hợp và xây dựng thật hợp lý để có thể mang đến những thịnh vượng, tài lộc vào cho tổ ấm gia đình nhé.

Xem thêm:

Các ý tưởng thiết kế mẫu mái kính đẹp

Những lý do bạn nên lựa chọn mua nhà Ecopark

Rate this post

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *