Hướng Dẫn Sử Dụng Van Giảm Áp | Cách Lắp Đặt, Điều Chỉnh Van Giảm Áp.

Hướng Dẫn Sử Dụng Van Giảm Áp | Cách Lắp Đặt, Điều Chỉnh Van Giảm Áp.

Van Giảm Áp tên tiếng anh được gọi là Pressure Reducing valve, là một thiết bị dùng để điều chỉnh áp lực đầu ra. Đặc biệt, với các tòa nhà cao tầng, việc lắp đặt van giảm áp sẽ giúp bảo vệ các thiết bị sử dụng nước. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách sử dụng van giảm áp tới quý khách hàng sao cho hiệu quả.

1. Công dụng của van giảm áp

Đối với các tòa nhà cao tầng hay các chung cư, việc lắp đặt van giảm áp sẽ giúp bảo vệ các dụng cụ, thiết bị sử dụng nước cho các hộ gia đình. Trong thực tế hiện nay, các tòa chung cư hoặc cao ốc để tiết kiệm chi phí thì thường lắp đặt van giảm áp trên trục chính đường ống dẫn nước xuống và cứ cách khoảng từ 3 – 5 tầng mới lại lắp đặt một van giảm áp. Cách lắp đặt van giảm áp như vậy làm cho áp lực nước giữa các tầng không giống nhau. Do vậy, để đảm bảo áp lực nước ở đầu ra cho các tầng là như nhau thì cần lắp đặt các van giảm áp nước tại các đầu đường ống nhánh của từng tầng thay vì lắp van giảm áp trên trục chính như trên. Khi đó nếu chúng ta điều chỉnh áp lực đầu ra của van giảm áp đều là 3bar thì áp lực đầu ra của toàn bộ các tầng sẽ giống nhau và đều bằng 3bar.

Xem thêm: https://xemhuongnha.edu.vn/cach-hoat-dong-cua-van-giam-ap-cong-dung/

2. HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG VAN GIẢM ÁP : Lắp đặt van giảm áp.

Van giảm áp nước phải được lắp đặt theo chiều nước và theo chiều mũi tên trên thân van (C). Để van giảm áp hoạt động ổn định và bền bỉ, khách hàng nên lắp một bộ phận lọc nước trước van giảm áp nhằm loại bỏ các cặn bã hay các vật cản có thể có trong nước. Nếu trong nước có lẫn cặn hay các vật khác sẽ ảnh hưởng đến đĩa đệm của van giảm áp và làm cho van giảm áp hoạt động không chính xác.

Xem thêm:  https://xemhuongnha.edu.vn/tai-sao-nen-su-dung-bay-hoi-trong-he-thong-duong-ong/

3. HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG VAN GIẢM ÁP: Chỉnh áp cho van giảm áp trực tiếp

Van giảm áp có chế độ cài đặt trước áp lực đầu ra của van là 3 bar. Nếu cần thay đổi áp lực đầu ra của van giảm áp, cần thực hiện các bước sau:

– Phải đóng tất cả các loại van, vòi lắp đặt sau van giảm áp trước khi tiến hành điều chỉnh áp lực đầu ra của van giảm áp.

– Để TĂNG áp lực đầu ra của van giảm áp, bạn tháo nắp bảo vệ vít chỉnh ra. Dùng tua vít 2 cạnh hoặc lục lăng để điều chỉnh ( Tùy từng kích cỡ của van ) vặn xuôi chiều kim đồng hồ thì tăng áp.

– Để GIẢM áp lực đầu ra của van giảm áp, bạn tháo nắp bảo vệ vít chỉnh ra. Dùng tua vít 2 cạnh hoặc lục lăng để điều chỉnh ( Tùy từng kích cỡ của van ) vặn ngược chiều kim đồng hồ thì giảm áp.

Lưu ý: Để giúp cho việc đều chỉnh áp lực đầu ra của van giảm áp dễ dàng, khách hàng nên tháo ốc nhựa trên thân van giảm áp ra và lắp thêm một đồng hồ đo áp lực vào đó. Việc lắp đồng hồ áp lực sẽ giúp khách hàng dễ dàng hơn trong việc điều chỉnh áp lực đầu ra của van giảm áp với mức mong muốn.

Nếu quý khách có bất cứ thắc mắc hay câu hỏi nào về sản phẩm Gioăng phớt, van…Vui lòng liên hệ với VINDEC chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Best regards, 

Hotline: 0981 158 904 (Zalo)

Mail: sales03@vindec.vn

T: 024 629 305 02 / 024 6666 6667

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *