Kinh nghiệm xem ngày chuyển nhà theo tuổi gia chủ

Chuyển nhà là một việc vô cùng quan trọng, có thể thay đổi toàn bộ thói quen hàng ngày của mọi người trong gia đình và cũng có thể ảnh hưởng bởi yếu tố phong thủy. Chính vì thế, có rất nhiều người khi tiến hành chuyển nhà thường sẽ xem ngày, coi giờ nhằm chọn những ngày đẹp, tránh ngày xấu. Vậy thì kinh nghiệm xem ngày chuyển nhà theo tuổi là như thế nào hãy cùng tham khảo ngay nhé.

Xem ngày chuyển nhà theo tuổi gia chủ

Có thờ có thiêng, có kiêng có lành là một quan niệm từ xa xưa của nhiều của người Việt Nam. Nhiều người tin rằng, các yếu tố phong thuỷ luôn hiện diện là vô cùng cần thiết đối với cuộc sống hàng ngày. Do vậy mà những dịp quan trọng như khai trương, cưới hỏi và cả chuyển nhà cần phải ngày giờ tốt để thực hiện.

Giống như câu nói “an cư lạt nghiệp”, theo phương diện phong thuỷ, chuyển nhà cũng được coi là một việc rất quan trọng. Khi chuyển đến một môi trường khác để ở cũng chính là một khởi đầu mới. Việc ngày giờ tốt chuyển nhà cũng giúp bạn gặp nhiều suôn sẻ, thuận lợi và an lành.

Yếu tố phong thuỷ sẽ có ảnh hưởng rất nhiều về mặt tinh thần, từ đó giúp con người trở nên lạc quan, vui vẻ và có nhiều niềm vui hơn. Do đó, việc chọn chuyển nhà theo phong thuỷ được rất nhiều người lựa chọn và tin dùng.

Kinh nghiệm chọn ngày đẹp chuyển nhà

Phần lớn mọi người đều tin vào tầm quan trọng của yếu tố phong thuỷ và đặc biệt coi trọng việc chọn ngày và giờ tốt để tiến hành chuyển nhà. Điều này được tin là sẽ mang đến một khởi đầu thuận lợi, sự thịnh vượng và may mắn cho mọi người trong gia đình.

kinh nghiệm xem ngày đẹp chuyển nhà

Bài viết liên quan: Dịch vụ chuyển nhà quận 7

Xem ngày theo tam hợp, tứ hành xung

Người ta thường dựa vào tuổi của gia chủ để chọn ngày chuyển nhà. Đặc biệt là phải lưu ý về tam hợp và tứ hành xung liên quan đến tuổi để tìm ra ngày thuận lợi và tránh ngày không tốt. Điều này bởi vì trong 12 con giáp, luôn tồn tại sự xung khắc và hòa hợp giữa một số cặp con giáp.

Tam hợp: Dần, Ngọ, Tuất; Hợi, Mão, Mùi; Thân, Tý, Thìn và Tỵ, Dậu, Sửu

Tứ hành xung: Dần, Thân, Tỵ, Hợi; Thìn, Tuất, Sửu, Mùi và Tỵ, Ngọ, Mão, Dậu

Gia chủ khi chọn ngày cần tránh những ngày trong tứ hành xung với tuổi của mình và chọn những ngày đẹp theo tam hợp.

kinh nghiệm xem ngày đẹp chuyển nhà

Tránh ngày tam nương, hắc đạo

Theo phong thủy, luôn có sự phân định giữa ngày hoàng đạo và ngày hắc đạo. Ngày hoàng đạo được xem là ngày tốt và ngày hắc đạo được xem là ngày xấu. Đây là một yếu tố cơ bản nhưng vô cùng quan trọng trong phong thủy mà nhiều người quan tâm.

Việc tìm ngày hoàng đạo hay hắc đạo thì vô cùng đơn giản. Bạn có thể tra cứu trong các bộ lịch vạn niên hoặc tìm nhanh hơn trên Google.

Ngoài những ngày hắc đạo, bạn cũng cần tránh những ngày tam nương, nguyệt kị. Theo phong thủy, chuyển nhà vào những ngày này có thể sẽ khiến bạn gặp trục trặc và không may mắn. Vì vậy, lựa chọn ngày chuyển nhà, bạn nên tránh những ngày Nguyệt Kỵ, bao gồm mùng 5, 14 và 23 âm lịch và ngày Tam Nương, gồm mùng 3, 7, 13, 18, 22 và 27 âm lịch.