Mặt bàn nội thất bị trầy xước thì phải làm sao cho hết?

Mặt bàn được làm từ kính cường lực như mặt bàn phòng khách, mặt bàn ăn, mặt bàn uống nước của chúng ta. Nhưng đa số mọi người cũng không biết cách làm sao cho hết vết trầy xướt nhỏ trên các mặt bàn đó, mọi người cứ kệ và nếu có vỡ thì thay mặt bàn khác. Điều này vừa mất thẩm mỹ cho mặt bàn lại còn mất thêm chi phi đi mua một cái mặt bàn mới. Vì vậy xử lý việc mặt bàn nội thất bị trầy xước thì các bạn hãy đọc bài viết này nhé.

Đánh bóng lại bề mặt bàn
Đánh bóng lại bề mặt bàn

Nguyên nhân gây ra vết xước của mặt bàn kính

Do các mặt bàn kính thường được làm từ kính cường lực, và loại kính này có tuổi thọ cao trong việc bạn sử dụng. Kính có độ dày cao, với tính trong suốt, khả năng an toàn cũng lớn cho bạn yên tâm sử dụng. Nhưng vết xước do đâu mà ra? Theo như các bạn cũng biết là kính cường lực có điểm yếu hay còn gọi là điểm chết – chỉ cần các bạn tác dụng một lực vào điểm chết của kính thì nó sẽ bị nứt theo hình tròn và lâu ngày sẽ bị vỡ. Tùy thuộc vào lực tác dụng lên kính mạnh hay nhẹ thì sẽ tạo ra các vết trầy xước to hay nhỏ.

dán phim bảo vệ mặt bàn
dán phim bảo vệ mặt bàn

Chính vì vậy, sẽ làm gây mất đi vẻ đẹp của mặt bàn và có thể khiến bạn hoặc trẻ nhỏ bị đứt tay, gây khó chịu cho mọi người khi dùng bữa hoặc uống trà. Mà lại khiến bạn tốn thêm chi phí để mua kính mới thay cho kính đã vỡ.

Ngoài các biện pháp khắc phục dưới đây thì việc dán phim mặt bàn ppf cũng là giải quyết hiệu quả bậc nhất. Bởi mặt bàn của bạn sẽ được bảo vệ trước khi xảy ra các vết xước trong quá trình sử dụng.

Biện pháp khắc phục các vết xước cho mặt bàn

Đối với vết xước lớn

Các mặt bàn có vết xước quá lớn thì chúng ta không sử dụng biện pháp trên được mà các bạn phải dùng cách đánh bóng mặt bàn hoặc phủ lớp Ceramic hoặc dùng phim PPF bảo vệ mặt bàn, trừ trường hợp vết xước quá lớn thì chúng ta hãy thay thế tấm kính khác cho mặt bàn của bạn.

dán phim bảo vệ đôn
dán phim bảo vệ đôn

Để chống được các vết trầy xước lớn do các tác động mạnh làm cho kính cường lực trên mặt bàn bị trầy xước thì bạn nên dán phim PPF bảo vệ bàn cho mặt bàn kính cường lực. Do phim PPF được cấu tạo bởi nhiều lớp màng và có lớp keo kết dính làm cho phim bám chặt vào kính, nếu xảy ra kính bị vỡ thì phim sẽ giữ các mảnh vụn vỡ đó không làm cho nó văng ra ngoài, không làm cho mọi người bị thương. Với công dụng của phim PPF là chống trầy xước khỏi các tác nhân như đá dăm bay vào, các trẻ nhỏ nghịch quá mang cả búa ra gõ vào mặt bàn kính. Thì khi bạn sử dụng phim PPF sẽ giúp hạn chế điều đó, từ đó giúp cho mặt bàn kính cường lực được bóng mịn hơn, đẹp hơn và có tuổi thọ dài hơn.

Đối với vết xước nhỏ

Nếu bạn biết cách khắc phục các vết trầy xước nhỏ của mặt bàn kính bằng các nguyên liệu truyền thống thì sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể phần chi phí cho việc thay thế mặt bàn kính mới. Bạn chỉ cần dùng các nguyên liệu sau: quả chanh, kem đánh răng, bàn chải và baking soda và khăn không có lông.

ảnh mặt bàn gỗ óc chó sau khi hoàn thiện xử lý
ảnh mặt bàn gỗ óc chó sau khi hoàn thiện xử lý

Đầu tiên bạn hãy dùng khăn không có lông và lau sạch sẽ bề mặt kính đã bị xước nhỏ, lau thật sạch sẽ đến khi bạn nhìn rõ các vết xước đó. Sau đó bạn lấy kem đánh răng rồi bôi thật nhiều lên vết xước đó rồi chờ đến khi nó khô. Và dùng khăn lau lại, lau theo chiều nứt hình tròn của mặt kính. Sau đó dùng baking soda trộn với nước cốt chanh để tạo lên một chất keo kết dính giống phim cách nhiệt và bôi lên chỗ xước đó. Rồi đánh bóng lên mặt kính rồi dùng nước rửa và lặp lại quá trình đó.

Liên hệ Showroom Toàn Tiến để được tư vấn, báo giá và lắp đặt phim bảo vệ mặt bàn chính hãng giá tốt nhất trên thị trường

 • Showroom Toàn Tiến
 • Hotline: 0975.423.655 – 0372.526.494
 • Địa chỉ: Số 40 Ngõ 56 Lê Quang Đạo, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Xem thêm:

https://xemhuongnha.edu.vn/cac-cach-trang-tri-phong-hoc-dep-trong-ngoi-nha-cua-ban/

https://xemhuongnha.edu.vn/mot-so-luu-y-thiet-ke-phong-ngu-cho-khong-gian-thoai-mai-nhat/

Rate this post

Related Articles

17 Comments

 1. We looked for evidence of oncogene dependent mutational enrichments and found that C T transitions were more abundant p TB UVB tumors than TN UVB tumors Figure 4C, Suppl buy nolvadex 5 mg side effects Public expectation seems to be, I can get better on my own or I can get better without seeing a physician, Gitlow said

 2. Take your blood pressure and pulse before calling
  so you can report it to the doctor. Side effects from a high dose may include slow heartbeat, weakness,
  chest pain, shortness of breath, or fainting. Be prepared to answer your
  doctor about these questions if he or she asks. Your other alternative is to go to a
  clinic such as an urgent care c.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *