Mẹo khắc phục hiểu quả sơn tường bị lệch màu

Sơn tường bị lệch màu là một trong những sự cố thường gặp nhất khi sơn nhà. Đây cũng là sự cố ảnh hưởng rất nhiều đến ngôi nhà, công trình của bạn, gây mất thẩm mỹ và còn tác động tiêu cực đến chất lượng của phần xây dựng thô. Vậy cách khắc phục hiệu quả nhất cho hiện tượng này là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

1. Nguyên nhân dẫn đến sơn tường nhà bị lệch màu

Hiện tượng các vùng màu sắc sơn trên tường có màu sắc khác nhau theo từng mảng có thể ranh giới rõ rệt, loang lổ ở những chỗ dặm vá thường do một số nguyên nhân cơ bản sau:

1.1. Hai lớp sơn trên tường không được sơn đủ, lớp sơn trước khác mã màu với lớp sơn sau

Khi sơn nhà, một trong những điều cần chú ý nhất chính là mã màu sơn. Nhiều người đã không chú trọng vào chi tiết này, cũng như khi phối màu sơn, không sơn đủ các lớp và chọn sai mã màu, dẫn đến sự khác nhau giữa các mảng màu trên tường, gây mất thẩm mỹ cho bức tường.

Bảng màu sơn thường đa dạng và nhiều màu tương tự với nhau, nếu không chọn đúng mã màu và để ý tới lớp sơn cũ thì sẽ xảy ra hiện tượng sơn tường nhà bị lệch màu. Ở JYMEC, chúng tôi có đủ các mã màu sơn mà bạn đang cần tìm, sẵn sàng để tư vấn cho bạn.

sơn tường bị lệch màu

Mách bạn: Lựa chọn sơn ngoại thất JYMEC chất lượng cao cho ngồi nhà của bạn

1.2. Thi công sơn tường không đúng kĩ thuật, thiếu chuyên nghiệp

Thi công sơn tường không đúng kỹ thuật cũng sẽ dẫn đến lệch màu sơn của tường nhà. Tay nghề của thợ thi công được yêu cầu phải có kỹ thuật chuyên nghiệp, cẩn thận, nếu không có đạt được những yêu cầu trên, khi sơn sẽ bị cách nửa, chỗ giáp, lăn không đồng đều.

 

Ngoài ra, nếu sử dụng các dụng cụ thi công khác màu và pha nước theo tỉ lệ không cân bằng cũng góp phần làm khác, lệch màu sơn.

sơn tường bị lệch màu hình 2

1.3. Độ bằng phẳng của tường sẽ ảnh hưởng đến độ bóng của sơn

Nếu tường có độ bằng phẳng không đều, khi sơn một số loại sơn có độ bóng cao lên sẽ có sự khác màu. Bên cạnh đó, giữa hai bức tường có sơn lót và không sơn lót, sơn màu mới lên cũng sẽ không đồng đều màu.

sơn tường bị lệch màu hình 3

2. Mẹo khắc phục hiệu quả hiện tượng sơn tường nhà bị lệch màu

Để khắc phục hiện tượng này một cách tích cực nhất, chúng tôi đề xuất cho bạn 3 giải pháp sau:

2.1. Sơn lại toàn bộ mảng tường bị lệch màu

Sơn lại toàn bộ một mảng tường là một trong những cách tốt nhất để xử lý tình trạng sơn tường nhà bị lệch màu. Vì sự chênh lệch màu giữa 2 lớp sơn đã cách nhau quá lâu sẽ rất khó đồng nhất dù bạn có cố gắng tìm ra màu phù hợp. Vì vậy, cách tốt nhất là sơn lại toàn bộ mảng tường đó.

khắc phục sơn tường bị lệch màu

2.2. Thực hiện đúng các kỹ thuật sơn thi công

Cần thi công đúng kỹ thuật khi sơn tường, pha sơn theo tỷ đệ đều nhau, sử dụng các dụng cụ chuyên nghiệp, tránh sơn cách nửa và dặm vá màu. Nếu màu sơn lệch nhau ở một khu vực nhỏ khi dặm vá thì có thể thử một vài tỷ lệ pha nước khác nhau cho tệp màu rồi tán rộng qua phần tường cũ để xóa vết khác màu.

Nếu màu chỉ khác nhau ở một khu vực nhỏ khi dặm vá thì có thể thử một vài tỷ lệ pha nước khác nhau cho tệp màu rồi tán rộng qua phần tường cũ để xóa sự loang lổ, lệch màu.

khắc phục sơn tường bị lệch màu hình 2

2.3. Chú ý làm vệ sinh bề mặt sạch sẽ trước khi sơn. 

Một chi tiết cần chú ý khác là cần làm sạch bề mặt tường trước khi sơn, sử dụng sơn lót để tăng độ bám của sơn trên tường, đặc biệt là các mảng tường đã cũ, bong tróc nhiều. Bạn có thể tìm được nhiều loại sơn lót phù hợp với nhu cầu tại các cửa hàng của JYMEC.
 

khắc phục sơn tường bị lệch màu hình 3

Đó là những nguyên nhân của hiện tượng sơn tường nhà bị lệch màu cùng với những cách khắc phục hiệu quả nhất mà chúng tôi muốn đưa tới các bạn qua bài viết này. Hy vọng rằng bài viết này sẽ đem tới thông tin hữu ích mà bạn đang cần!

>> Xem thêm: 

5/5 - (1 bình chọn)

Related Articles

14 Comments

  1. Through the use of mutant and chimeric receptors, it was shown that the 4 OH Tam activity via ERbeta from the hRARalpha 1 promoter in Hep G2 cells required the amino terminal region of ERbeta, a region that was not necessary for estrogen induced ERbeta activity from an ERE in Hep G2 cells what does clomid and nolvadex do flats nationalrentacar klick dein haus an limotime bettingsports mygrill pistacje alsg quicke starthilfekabel esoterikversand everlast spiegelneuronen flighttoflorida chocola gwj lotto accidentclaims scams wetterzentrale

  2. USES: Dicyclomine is used to treat a certain type of intestinal problem called irritable bowel syndrome.
    It helps to reduce the symptoms of stomach and intestinal cramping.
    This medication works by slowing the natural movements of
    the gut and by relaxing the muscles in the stomach
    and intestines.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *