So sánh cây long não và cây chay

Các loại cây trồng ngày nay được sử dụng và khai thác một cách linh hoạt. Mỗi loại cây tương ứng với mỗi không gian riêng và có những điểm khác biệt với nhau.

Chúng tôi giới thiệu 2 loại cây trồng được nhắc tới nhiều hiện nay đó là: Cây long não và cây chay cổ thụ.

Cả 2 loại cây trên đều là những cây trồng đang được mọi người trồng nhiều hiện nay, là 2 loại cây cho bóng mát nhưng chúng lại có những đặc điểm khác nhau.

– Cây chay: Là loại cây ăn quả và cũng là loại cây bóng mát ngày nay. Cây chay vốn xuất hiện ở Việt Nam từ thời xa xưa và nó đã in sâu vào trong văn hóa Việt. Cây chay nổi tiếng ở VN là loại cây trồng có thể lấy vỏ để ăn trầu. Bên cạnh đó cây chay là loài cây có trái được sử dụng trong chế biến thực phẩm.

Hình: cây chay cổ thụ

– Cây long não là loại cây bóng mát có hoa. Cây long não thường có tán rộng, cây long não có hoa và có tác dụng rất tốt trong đông y dược.

So sánh 2 loại cây:

– Sức sống: Đây đều là 2 loại cây thân gỗ và có lịch sử lâu đời ở Việt Nam, cả 2 loại cây đều thích nghi tốt với khi hậu Nhiệt Đới ở nước ta. Cây long não có khả năng chịu nắng hạn và chịu được nhiệt độ cao rất tốt. Cây chay có khả năng sinh trưởng ở nhiều điều kiện thời tiết khắc nghiệt từ Bắc vào Nam. Khi trồng 2 loại cây trên đều phải chọn cây đã dâm ủ để trồng nhằm tạo được tỉ lệ sống của cây là cao nhất.

Hình: Cây long não trồng đường phố.

– Ứng dụng: Cây chay thường được trồng với số lượng ít, đa phần nó được trồng tại các hộ cá nhân. Cây chay lớn thường được trồng tại các biệt thự, các ngôi nhà lớn – nó thường được chọn là cây trồng chủ đạo để tạo bóng mát, không gian xanh cho các ngôi nhà. Còn cây long não thường được trồng với số lượng nhiều, cây long não thường được sử dụng ở các công trình lớn và các dự án như: Trồng các tuyến phố, trồng công viên, khuôn viên nhà máy hay cơ quan.

– Công dụng: Cây chay có lớp vỏ chay có chất hóa học tự nhiên thân thiện với môi trường, các chất từ vỏ cây chay rất tốt cho răng lợi của con người. Với cây long não, nó có mùi hương thơm từ hoa, vỏ cây giúp xua đuổi con trùng. Hoa long não có mùi thơm rất dễ chịu giúp con người có thể cảm thấy thư giãn mỗi khi được hít thở mùi hương đó. Bên cạnh đó rễ cây long não còn giúp thông khí nhuận huyết rất tốt nên nó được sử dụng như một vị thuốc nam.

Hai loại cây trên hiện đang được cung cấp bởi công ty Cây Đô Thị tại khu vực miền Bắc. Hãy gọi tới số hotline: 0919280392 để đặt mua cây long não và cây chay cổ thụ với chất lượng cao nhất.

xem thêm:

Rate this post

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *