So sánh mẫu cổng sắt đẹp và mẫu cổng gỗ 2022

Mẫu cổng sắt đẹp và cổng gỗ đều là các loại chất liệu phổ biến trong xây dựng, thiết kế ngoại thất. Từng loại đều có những ưu nhược điểm khác nhau vừa dùng để bảo vệ ngôi nhà vừa mang tính trang trí đem lại vẻ đẹp kiến trúc. Bài viết sau đây sẽ nêu ra những điểm khác biệt của từng loại và giúp cho khách hàng có ưu thế hơn trong việc lựa chọn mẫu cổng sắt đẹp.

Ưu điểm của cổng gỗ và cổng sắt đẹp

Cổng gỗ:

Tất nhiên chúng ta không thể phủ nhận đặc tính gọn, nhẹ của chất liệu gỗ so với chất liệu sắt. Sử dụng cổng gỗ sẽ giúp cho căn nhà bạn trở nên gần gũi, hòa mình vào thiên nhiên hơn. Chiếc cổng gỗ cũng sẽ đáp ứng đầy đủ các như cầu cơ bản cho việc bảo vệ nhà cửa, tạo ra tính thẩm mỹ cho căn nhà.

Cổng sắt đẹp:

  • Tính thẩm mỹ ứng dụng cao, mẫu cổng sắt đẹp được thiết kế mang cả phong cách cổ điển và hiện đại đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Đặc biệt với hoa văn đa dạng, đẹp mắt, bố cục rõ ràng cổng sắt đem lại một vẻ đẹp tinh tế, sang trọng và xa hoa,..  rất phù hợp với các khu nhà đô thị, biệt thự.

  • Độ bền chắc, có tuổi thọ cao, chống lại các tác nhân của thời tiết hay môi trường như oxy hóa, chống nhiệt, chống ẩm, không dễ bị ăn mòn và có thể chống lại các va đập và được sử dụng rộng rãi, phổ biến vì có mức độ an ninh cao.

  • Các mẫu cổng sắt đẹp đa dạng về mẫu mã thiết kế có thể bao gồm cổng sắt hộp hiện đại, cổng sắt CNC, sắt điện mạ kẽm…. Ngoài ra, các mẫu cổng sắt đẹp còn thân thiện với môi trường, chi phí gia công phù hợp.

Để biết thêm những mẫu cổng sắt đẹp mời bạn đọc bài viết tham khảo dưới đây: https://artlaser.com.vn/cong-biet-thu-dep/

Nhược điểm của cổng gỗ và cổng sắt đẹp

Cổng gỗ:

  • Các mẫu cổng gỗ được thiết kế đơn giản không có nhiều mẫu mã đa dạng so với mẫu cổng sắt đẹp do vậy không phù hợp được với nhiều phong cách kiến trúc.

  • Muốn thiết kế các mẫu cổng gỗ đẹp phù hợp với phong cách thiết kế như mẫu cổng sắt đẹp thì lại khó đảm bảo về vấn đề an ninh.

  • Các loại cổng gỗ dễ bị ảnh hưởng với các tác động của thời tiết, bị mối mọt làm mất mỹ quan tổng thể của thiết kế hơn các mẫu cổng sắt đẹp.

Cổng sắt đẹp:

  • Mẫu cổng sắt đẹp nếu lựa chọn những chất liệu sắt kém chất lượng khiến cho thời hạn sử dụng sản phẩm rút ngắn, cổng dễ bị hư hỏng. Vì thế bạn cần chọn những đơn vị thi công có sử dụng loại sắt nguyên chất để mẫu cổng sắt đẹp chất lượng hơn

  • Khi bị tác động của môi trường khiến cho độ bền màu của mẫu cổng sắt đẹp dễ bị ảnh hưởng, người tiêu dùng cần định kỳ sơn lại cổng từ 2-3 năm một lần để luôn giữ được sản phẩm bền đẹp.

  • Các mối hàn ở mẫu cổng sắt đẹp cần bảo dưỡng định kỳ, chốt dưới chân mẫu cổng sắt đẹp cũng nhanh bị mòn nếu mở ra đóng vào nhiều, lỗ chốt ở nền gạch cũng gây mất mỹ quan…

Tham khảo ngay: Chọn Art Laser cho kiến trúc nghệ thuật kim loại với không gian sống của bạn

Kết luận

Bài viết trên đây đã đưa ra được những ưu cũng như nhược điểm của từng loại cổng. Người tiêu dùng cần phải cẩn thận, cân nhắc để có thể lựa chọn cho mình những sản phẩm phù hợp. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng các sản phẩm mẫu cổng sắt đẹp hiện nay với giá thành gia công thấp, thiết kế đa dạng thích ứng với nhiều loại phong cách kiến trúc, đặc biệt là về độ an toàn, an ninh cao đang là các sản phẩm được ưa dùng và là lựa chọn tối ưu của khách hàng.

Xem thêm:

Các ý tưởng thiết kế mẫu mái kính đẹp

Hãy tránh những điều kiêng kỵ sau khi làm cổng sắt đẹp

Rate this post

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *