Tư vấn

Truyện tranh Attack on titan chap 83: Vung rìu

“Vung rìu” là tiêu đề chương thứ 83 bộ truyện tranh manga Attack on Titan của tác giả Hajime Isayama

Các bạn có thể đọc các bộ truyện tranh khác hấp dẫn hơn tại website đọc truyện tranh hoặc Attack on Titan tiếng Việt tại đây: Attack on titan

Tóm tắt truyện tranh Attack on Titan chap 83

Khi Eren thương tiếc cho người bạn đã khuất Armin, anh phải đối mặt với Zeke. Zeke nhận ra Eren, cố gắng nói cho anh ta biết về việc cha mình Grisha tẩy não anh ta, nhưng bị gián đoạn bởi sự xuất hiện của Levi Ackerman. Tuy nhiên, trước khi rời đi, Zeke hứa sẽ giải cứu Eren. Khi Eren chuẩn bị đưa bình xăng cho Levi, anh nghe thấy tiếng Armin ho.

Ảnh bìa truyện tranh Attack on titan chap 83

Hange cố gắng thẩm vấn một Reiner bị giam giữ, nhưng khi họ không thể lấy được bất kỳ thông tin có ý nghĩa nào từ anh ta, Hange định chặt đầu anh ta nhưng sau đó bị chặn lại khi Jean đề nghị lấy sức mạnh Titan của anh ta từ anh ta. Chưa tin chắc rằng việc tiêm Titan nên được sử dụng, Hange bảo Mikasa hãy kiểm tra Eren và Armin, đồng thời thông báo cho họ nếu Reiner nên bị giết. Tuy nhiên, ngay sau đó Zeke và Quadrupedal Titan xuất hiện và giải cứu Reiner, suýt giết chết Hange.

Khi Eren điên cuồng cố gắng giữ cho Armin sống sót, anh cầu xin Levi cứu mạng Armin bằng huyết thanh Titan. Levi đồng ý, nhưng bị chặn lại bởi sự xuất hiện của người tuyển dụng còn sống sót của Quân đoàn Khảo sát, người đang mang cơ thể gần như không còn sự sống của Erwin. Thấy Erwin vẫn còn sống, Levi thông báo rằng anh đã thay đổi ý định và thay vào đó sẽ sử dụng huyết thanh để cứu Erwin. Những người khác phản đối điều này và bật Levi trong khi Zeke quan sát từ trên đỉnh Wall Maria với Reiner.

Eren gặp Armin lần đầu tiên trong truyện tranh Attack on titan chap 83

Vài năm trước ở quận Shiganshina, Armin ngồi trên một tòa nhà khóc trong khi những kẻ bắt nạt bỏ đi cười. Eren, đang quan sát xung quanh, hỏi Armin tại sao anh lại để những kẻ bắt nạt đối xử với mình theo cách đó. Armin tuyên bố rằng anh ta không thua, vì anh ta không chạy trốn. Bước tới, Eren hỏi anh ta tên gì.

Trong cuộc chiến giành Shiganshina, Eren nhìn xuống cơ thể bị thiêu rụi của Armin. Nhận ra tình huống khủng khiếp, anh ta khuỵu xuống, thừa nhận rằng anh ta đã đoán trước được kết quả. Thừa nhận sự góp sức của Armin trong thành công của họ trong việc đánh bại Bertolt, anh tự hỏi tại sao Armin không bao giờ bỏ chạy khỏi các trận chiến của mình. Trong khi thương tiếc, Zeke, cưỡi trên Titan bốn chân, rơi xuống khu vực này, sau khi trèo qua Tường Maria. Titan lao về phía Eren và Bertolt, và Eren tóm lấy Bertolt, kề một lưỡi dao vào cổ anh ta. Ra lệnh cho Zeke tránh xa, Eren nhận thấy dấu hiệu của Titan chuyển dịch trên mắt của Zeke, kết luận rằng anh ta phải là Titan Quái thú. Zeke hỏi Eren liệu anh ta có thực sự là Eren Yeager không, nhưng thay vì trả lời, Eren bắt đầu cắt cổ Bertolt. Trước khi Eren có thể kết liễu Bertolt, Zeke nhận xét rằng Eren trông không giống cha mình. Zeke tuyên bố rằng anh hiểu Eren và muốn giúp đỡ, nói rằng cả anh và Eren đều là nạn nhân của Grisha, người mà Zeke tuyên bố đã tẩy não Eren theo một cách nào đó. Eren kinh ngạc nhìn Zeke, nhận thấy sự giống nhau nổi bật giữa Zeke và Grisha.

Zeke nói với Eren về Grisha trong truyện tranh Attack on titan chap 83

Trước khi cuộc trò chuyện của họ có thể tiếp tục, Zeke nhận thấy Đội trưởng Levi đang đứng trên đỉnh Wall Maria, đẫm máu của những Titan đã bị giết. Khi Levi đi xuống từ Bức tường, Zeke bỏ rơi Bertolt và hứa rằng một ngày nào đó anh sẽ quay lại giải cứu Eren. Levi đáp xuống sân thượng bên cạnh Eren khi Zeke chạy trốn, và Levi xin khí và kiếm của Eren để có thể truy đuổi anh ta. Trong khi Eren chuẩn bị làm như vậy, anh nhận thấy Armin đang ho.

Ở những nơi khác trong quận, Hange hỏi Reiner, người không có tay chân và bị bịt mắt sau khi thất bại, về nội dung của một chiếc hộp kim loại mà anh ta đang lấy. Trong khi Mikasa điều trị vết thương cho Jean, Reiner nói với Hange rằng chiếc hộp đựng một bức thư của Ymir phải được đưa cho Historia. Hange nói với anh ta rằng họ sẽ kiểm tra nội dung của bức thư trước khi chuyển nó. Rút ra lưỡi kiếm của họ, Hange hỏi Reiner nếu anh ta sẵn sàng trả lời câu hỏi của họ. Khi anh ta từ chối, Hange chuẩn bị giết anh ta. Tuy nhiên, Jean thúc giục Hange chờ đợi, nhắc nhở họ rằng họ có thể đánh cắp sức mạnh Titan của anh ta.

Erwin thông báo cho Đội khảo sát về huyết thanh Titan trong truyện tranh Attack on titan chap 83

Trước chuyến thám hiểm, Chỉ huy Erwin đã thông báo cho toàn thể Quân đoàn khảo sát về bản chất của huyết thanh Titan mà Levi sở hữu. Erwin tuyên bố rằng mục tiêu chính của họ là đánh bại các Titan thông minh và giành lại Wall Maria không thay đổi, và huyết thanh Titan sẽ được ưu tiên cho những người bị thương nặng nhất. Ông nhấn mạnh rằng họ chỉ sở hữu một liều huyết thanh.

Hange nói với Jean rằng các yêu cầu của việc sử dụng huyết thanh vẫn chưa được đáp ứng. Jean lưu ý rằng sự do dự của Hange không giống như thái độ bình thường của họ. Sau một hồi do dự, Hange ra lệnh cho Mikasa kiểm tra Eren và Armin, bảo cô ấy bắn pháo hiệu trong trường hợp khẩn cấp để họ có thể biết khi nào nên giết Reiner. Khi Mikasa rời đi, Hange nói với Jean rằng quyết định là của riêng họ và anh chỉ cung cấp sự thật cho họ. Hange băn khoăn không biết nên truyền huyết thanh cho ai, vì Sasha không bị thương nặng và có thể có người khác bị thương nặng hơn.

Khi Mikasa đến cùng Eren và Levi, Eren điên cuồng bảo Armin tiếp tục thở. Quay sang Levi, anh ta yêu cầu huyết thanh để Armin có thể được hồi sinh bằng cách ăn Bertolt. Levi đồng ý, và Mikasa bắn pháo hiệu.

Khi Jean nhận thấy ngọn lửa của Mikasa, Zeke đến trên Titan của mình để giải cứu Reiner. Khi Titan lao vào Hange, Jean nhanh chóng kéo chúng ra khỏi đường đi trong khi Zeke và thú cưỡi Titan của anh ta đưa Reiner đi. Connie cố gắng truy đuổi họ, nhưng Hange ra lệnh cho anh ta ở lại vì khí của anh ta còn thấp và anh ta có thể bị đánh bại dễ dàng nếu có gì đó không ổn. Jean đấm xuống đất bực bội, nhưng Hange đảm bảo với anh rằng quyết định là của họ. Sau đó Hange bảo những người khác tập hợp lại với Levi và những người khác.

Một sự lựa chọn định mệnh phải được thực hiện trong truyện tranh Attack on titan chap 83

Khi Levi đang giao huyết thanh cho Eren, người tuyển mộ sống sót sau sự chỉ huy của Erwin đến, mang theo Erwin bị thương nặng trên lưng. Nhìn thấy tình trạng của Erwin, Levi do dự trong việc từ bỏ huyết thanh. Anh ta kiểm tra nhịp thở của Erwin và xác nhận rằng Erwin thực sự còn sống. Trong khi những người khác nhìn vào với vẻ lo lắng, Levi tuyên bố rằng anh sẽ truyền huyết thanh cho Erwin. Eren bước về phía trước với đôi mắt ngấn lệ, nhắc nhở Levi về lựa chọn cứu Armin. Levi nói với anh rằng anh có kế hoạch cứu người sẽ cứu nhân loại. Trong khi người tuyển dụng bối rối nhìn vào, Mikasa rút ra một lưỡi kiếm, nước mắt lưng tròng bước về phía trước khi Levi nhìn về phía cô.

Từ trên đỉnh Wall Maria, Zeke nhìn xuống đống đổ nát của thành phố, cho Reiner biết rằng anh đã may mắn như thế nào khi còn sống.

Xem thêm tin tức hoặc các truyện tranh khác ngoài truyện tranh Attack on Titan tại địa chỉ bên dưới đây:

https://xemhuongnha.edu.vn/truyen-tranh-attack-on-titan-chap-81-loi-hua/

https://xemhuongnha.edu.vn/truyen-tranh-attack-on-titan-chap-82-dua-can-dam/

Rate this post

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button