Ưu nhược điểm của phim cách nhiệt nhuộm màu

Hiện nay, phim cách nhiệt được sản xuất dựa trên vô số công nghệ hiện đại. Phim cách nhiệt nhuộm màu là công nghệ phim cách nhiệt sơ khai nhất. Nó xuất hiện đầu tiên và được ứng dụng lâu đời, đến nay dòng phim này vẫn rất phổ biến.

Phim cách nhiệt nhuộm màu là gì?

Phim cách nhiệt nhuộm màu xuất hiện cách đây khá lâu và được phổ biến từ trước. Đây là công nghệ lâu đời nhất trong các dòng phim cách nhiệt. Dòng phim này được sản xuất từ vật liệu chủ yếu là carbon nên có độ bền chắc và ổn định cao. Cũng vì điều này mà phim cách nhiệt nhuộm màu thường có màu đen đặc trưng. Nó có khả năng hấp thụ tia hồng ngoại gây nóng trong ánh sáng từ đó làm giảm nhiệt.

Lớp màu thường được để ở lớp phát xạ nhiệt và bố trí ngoài cùng để phim nhanh nguội mà không tỏa nhiệt vào phía trong ngôi nhà. Nó có khả năng cản nhiệt khá tốt, phổ biến từ 45% – 60% và chặn hơn 99 % tia cực tím. Với những tính năng này, mức giá của phim cách nhiệt nhuộm màu vẫn rất rẻ và phải chăng. Ngày nay, người ta nâng cao sản xuất ngày càng nhiều phim cách nhiệt tốt hơn. Chúng có những chỉ số tối ưu hơn và có độ truyền sáng tối phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng.

Nhược điểm

Phim cách nhiệt nhuộm màu không có nhiều nhược điểm. Tuy nhiên, nó có thể ảnh hưởng đến tầm nhìn hay ánh sáng của bạn. Nó có thể làm thay đổi màu của kính, tuy nhiên mức độ màu có thể khác nhau tùy thuộc từng loại phim. Cũng chính vì có màu nên những phim cách nhiệt có tỷ lệ tráng phủ cao sẽ ảnh hưởng đến tầm nhìn của bạn vì có thể cản ánh sáng, làm tối tầm nhìn. Ngoài ra, vì tính hấp thụ nhiệt nên khả năng gây nóng kính khá cao, nhiệt độ có thể lên đến 60 độ C. Tuy nhiên, phim cách nhiệt nhuộm màu vẫn là lựa chọn khá thích hợp cho ô tô, nhà kính. Nó có khả năng cản nhiệt tương đối cao và gần như ngăn chặn tia UV một cách tuyệt đối.

Xem thêm: phim cách nhiệt nhà kính tại: https://hoanggiafilm.com/phim-cach-nhiet-nha-kinh/

dán phim cách nhiệt nhuộm màu tại đình thôn
dán phim cách nhiệt nhuộm màu tại đình thôn

Ưu điểm

Phim cách nhiệt nói chung có nhiều ưu điểm khác nhau và với phim cách nhiệt nhuộm màu cũng không ngoại lệ.

Ổn định nhiệt độ

Phim cách nhiệt nhuộm màu có khả năng giảm từ 50 đến 65 phần trăm nhiệt lượng từ mặt trời mà kính bình thường hấp thụ. Khi dán phim cách nhiệt nhuộm màu sẽ giúp làm ổn định nhiệt độ bên trong, giảm nhiệt độ và cảm giác nóng nực.

Bảo vệ sức khỏe

Ánh nắng cùng với nhiệt độ cao gây ra nhiều tác hại như ung thư, sạm nám da, ảnh hưởng tới xương, gây hại đến đồ nội thất. Việc dán phim cách nhiệt sẽ giúp bạn hạn chế tối đa các tác hại này. Phim cách nhiệt khiến cho bạn cảm thấy dịu mát hơn. Nó còn ngăn được các tia UV gây hại cho sức khỏe lên đến 99%. Những phim cách nhiệt nhuộm màu sẽ hạn chế ánh sáng giúp bạn không cảm thấy chói, quan sát tốt hơn và hạn chế những ảnh hưởng xấu đến mắt của bạn.

Tăng sự riêng tư

Phim cách nhiệt nhuộm màu thường được sử dụng các màu như xanh, đen,… với độ sáng tối khác nhau. Khi bạn lựa chọn phim cách nhiệt màu có tỷ lệ tráng màu cao, bạn sẽ có thể đảm bảo sự riêng tư bên trong xe của mình. Bởi phim dán nhiệt có màu sẽ làm tối màu kính, người ở bên ngoài khó nhìn được vào trong xe, giúp tăng sự kín đáo riêng tư và đảm bảo an toàn cho người dùng.

dán phim cách nhiệt chung cư
dán phim cách nhiệt chung cư

Tiết kiệm nhiên liệu

Nhiệt độ bên trong xe hay trong nhà bạn tăng cao thì hiệu suất hoạt động của các thiết bị cũng sẽ đăng, đặc biệt là điều hòa. Khi sử dụng phim cách nhiệt nhuộm màu giúp cho căn nhà, chiếc xe của bạn ổn định và giảm nhiệt từ đó giảm áp lực cho hệ thống làm mát. Phim cách nhiệt nhuộm màu là một trong những lựa chọn giúp bạn vừa tối ưu về điện năng vừa bảo vệ sức khỏe.

Xem thêm:

– 5 lưu ý khi thiết kế nội thất phòng khách

– Một số lưu ý thiết kế phòng ngủ cho không gian thoải mái nhất

Rate this post

Related Articles

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *