Hướng dẫn chọn màu và vị trí đặt ghế massage theo mệnh gia chủ

Theo quan niệm phong thủy phương Đông, những người có mệnh ngũ hành khác nhau sẽ có các hướng bố trí ghế massage khác nhau để hóa giải điều xấu và đón tài lộc vào nhà. Dưới đây là các mẹo chọn màu sắc và vị trí đặt ghế massage theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc. 

1. Màu sắc và vị trí đặt ghế massage cho người mệnh Kim

Đối với người mệnh Kim thì hướng bố trí đồ vật trong nhà là Tây và Tây Bắc. Cụ thể, đối với người thuộc Tây tứ mệnh thì nên đặt ghế ở hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc hoặc Tây Nam. Màu sắc ghế massage phù hợp với gia chủ mệnh Kim là ánh kim, xám bạc và trắng sáng.
Vận dụng quy luật tương sinh và tương khắc ngũ hành, nếu gia chủ muốn đặt ghế massage trong phòng khách thì nên xem hướng phòng. Ví dụ, phòng quay về hướng Nam (thuộc hành Hỏa) thì hãy làm giảm bớt sự mạnh mẽ của yếu tố này bằng cách chọn ghế có màu xanh nước biển, xanh lam đậm (tượng trưng cho Thủy) và đặt cạnh bộ sofa tiếp khách. 
Tuy nhiên gia chủ cũng không cần quá cưỡng cầu về chọn màu sắc theo yếu tố Thủy. Chúng ta có thể chọn màu tương ứng với hành Thổ là những chiếc ghế có màu vàng đồng sang trọng. Nếu gia chủ muốn làm tăng thêm tính mạnh mẽ của hành Kim thì có thể chọn ghế màu trắng sáng.
Tham khảo ghế massage cho người mệnh Kim

2. Màu sắc và vị trí đặt ghế massage cho người mệnh Mộc

Hướng phù hợp để bố trí ghế massage trong nhà với người hành Mộc bao gồm: Đông, Đông Nam và Nam. Người mệnh Mộc nên tránh đặt ghế ở hướng Tây ở gần cửa ra vào. Ngoài ra, màu sắc tương ứng với ghế là màu xanh lá hoặc xanh lục.
Do ghế massage thuộc hành Kim (Kim tương khắc với Mộc) nên các gia chủ mệnh Mộc thường phân vân và e ngại khi chọn mua sản phẩm này. Tuy nhiên ghế massage vẫn chứa các yếu tố Hỏa (chất liệu nhựa, da tổng hợp), đồng thời khi hoạt động lại sinh ra nhiệt (hành Hỏa) nên có thể giảm bớt sự dương tính của hành Kim. 
Bên cạnh đó, các gia chủ nên ưu tiên các sản phẩm có màu sắc thuộc hành Hỏa. Chẳng hạn như màu đỏ, cam, hồng hoặc tím. Những chiếc ghế màu xanh nước biển, xanh lục sẫm tượng trưng cho Thủy cũng làm tăng tính mạnh mẽ của gia chủ mệnh Mộc. 

Tham khảo mẫu ghế massage cho người mệnh Mộc 
 

3. Màu sắc và vị trí đặt ghế massage cho người mệnh Thủy

Đối với các gia chủ mệnh Thủy thì ghế massage được coi là vật phong thủy giúp họ gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống (Kim sinh Thủy). Do đó những người này nên bố trí ghế massage ở phòng khách theo hướng Bắc với màu sắc tương ứng là đen, xanh đen, xanh nước biển. Ngoài ra, mệnh Thủy cũng thuộc Đông tứ mệnh nên đặt ghế theo hướng Đông Nam, Nam cũng rất tốt cho gia chủ. 
Đối với gia chủ có phòng khách ở hướng Đông Bắc hay Tây Nam (hướng xấu) thì nên lưu ý đặt ghế massage quay về các hướng Bắc, Đông Nam, Nam như hướng dẫn trên và chọn màu sắc tương sinh với Thủy là trắng sáng để cân bằng cho ngôi nhà của mình. Tránh màu đỏ, cam, vàng, nâu, tím. Ngoài ra, gia chủ cũng nên bố trí ghế hướng ra các khu vực có nước như hồ, bể bơi, bể cá trong nhà,… 
Tham khảo mẫu ghế massage cho người mệnh Thủy

4. Màu sắc và vị trí đặt ghế massage cho người mệnh Hỏa

Tương ứng của hành Hỏa là hướng Nam. Do đó gia chủ mệnh Hỏa có thể cân nhắc đặt ghế theo các hướng tốt như Nam, Tây Nam hoặc Đông Bắc. Do ghế massage là Kim khắc Hỏa nên gia chủ nên tránh đặt ghế đối diện hoặc gần lò sưởi, dưới đèn chùm, những đồ vật sắc nhọn. Chọn ghế massage có kiểu dáng mềm mại và thuôn dài vì chúng tượng trưng cho hành Mộc, rất tốt cho sức khỏe và sự nghiệp của gia chủ.
Về màu sắc, đối với người có hướng nhà về phía Bắc (hành Thủy khắc Hỏa) thì nên chọn ghế massage có màu vàng đồng, nâu đất để giảm đi sự khắc chế, lấn át của Thủy. Thay vào đó nên chọn ghế massage có màu đỏ, tím để tăng sự mạnh mẽ của Hỏa. 

Tham khảo mẫu ghế massage cho người mệnh Hỏa

5. Màu sắc và vị trí đặt ghế massage cho người mệnh Thổ

Đối với gia chủ mệnh Thổ, vị trí phù hợp để đặt ghế mà trung tâm phòng khách, hoặc hướng Đông Bắc, Tây Nam. Bộ bàn ghế tiếp khách cũng nên được đặt cạnh ghế theo một trong hai hướng trên. 
Do Thổ sinh Kim nên ghế massage cũng được coi là một vật phong thủy mang may mắn đến cho gia chủ. Không chỉ vậy chúng lại tôn lên sự thời thượng, đẳng cấp cho không gian phòng khách. Màu sắc của ghế phù hợp với mệnh Thổ là vàng đồng, nâu đất, đỏ, tím, cam.
 Đối với gia chủ có hướng nhà xấu như Đông, Đông Nam (Mộc khắc Thổ) thì nên chọn ghế massage thuộc màu sắc trắng sáng để lấn át sự mạnh mẽ của hành Mộc. 

Tham khảo mẫu ghế massage cho người mệnh Thổ

Lưu ý: Ghế massage là sản phẩm vừa mang yếu tố Kim (linh kiện, máy móc), vừa mang yếu tố Hỏa (nhựa, da ghế) nên gia chủ có thể dễ dàng bố trí ghế theo mệnh của mình. Tuy nhiên chúng ta không nên lạm dụng quy luật tương sinh – tương khắc vì chúng có thể trở thành quy luật phản sinh – phản khắc ảnh hưởng đến cuộc sống và sự nghiệp của mình.

Xem thêm: Tuổi Giáp Tý nên đặt két sắt hướng nào

Trên đây là một số gợi ý của chúng tôi về cách lựa chọn màu sắc và vị trí đặt ghế massage trong nhà theo quan niệm phong thủy phương Đông. Hy vọng bạn đọc có thêm nhiều thông tin hữu ích khi mua ghế. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ 0911.467.333 để nhận tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *